Backhaul là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực mạng viễn thông và truyền thông để chỉ hệ thống kết nối mạng để chuyển đổi và chuyển tải dữ liệu từ các mạng truy cập (access network) đến mạng lõi (core network) hoặc đến một điểm tập trung khác. Nó thường ám chỉ các kết nối và hạ tầng mạng có khả năng chuyển đổi dữ liệu với tốc độ cao và khả năng truyền tải lớn để đáp ứng yêu cầu của các mạng truy cập.

Backhaul thường được sử dụng trong các mạng di động như mạng di động 2G, 3G, 4G và 5G để kết nối các trạm cơ sở (base stations) và trung tâm điều khiển mạng (network control center) với mạng lõi. Nó có thể sử dụng nhiều công nghệ và giao thức truyền tải như cáp quang, Ethernet, microwave, và các giao thức truyền tải không dây khác.

Trong một mạng không dây như wifi, backhaul thường ám chỉ kết nối giữa các điểm truy cập wifi (access points) và cơ sở hạ tầng mạng để kết nối mạng wifi với mạng dây cố định hoặc internet.

Qua backhaul, dữ liệu từ người dùng hoặc thiết bị truy cập được chuyển tiếp từ mạng truy cập đến nơi xử lý và điều khiển, đảm bảo việc truyền tải thông tin một cách hiệu quả và đáng tin cậy trong mạng.

Backhaul là gì trong kết nối vô tuyến không dây 1920x961
Backhaul là gì trong kết nối vô tuyến không dây

Phú Yên Xanh hiểu các yêu cầu của các kịch bản triển khai khác nhau, từ các nhà cung cấp dịch vụ, WISP, băng thông rộng nông thôn, kết nối xây dựng đến hệ thống camera giám sát, … Dựa trên kinh nghiệm lâu năm và sâu rộng trong việc triển khai Giải pháp phủ sóng wi-fi, chúng tôi phát triển đầy đủ các hạng mục, hệ thống giải pháp hiệu quả về chi phí và các giải pháp backhaul không dây có khả năng mở rộng cao để vượt qua những thách thức về khoản cách, địa hình phức tạp, hẻo lãnh.

Những lợi ích Wireless Backhaul:

  1. Phạm vi xa – khoảng cách hoạt động vượt quá 80 km
  2. Dung lượng cao – Băng thông có thể lên đến 280 Mbps với các dòng sản phẩm backhaul.
  3. Tính linh hoạt cao – Hoạt động trên băng tần 4.9Ghz đến 6.0Ghz có thể định cấu hình và độ rộng kênh 5/10/20/40 MHz theo mong muốn.
  4. Chi phí hiệu quả – Với các tính năng phần mềm công suất nâng cấp cao khả năng mở rộng – có thể được cài đặt bất cứ nơi nào không phân biệt quy mô mạng hoặc trở ngại địa lý đó là thứ mang lại cho nhà đầu tư.
  5. Đáng tin cậy – Hỗ trợ QoS tiên tiến, thiết kế đáng tin cậy và mạnh mẽ giúp dịch vụ truyền dẫn trên nó luôn đảm bảo và an toàn nhất.

9 thoughts on “Backhaul là gì trong kết nối vô tuyến không dây?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989 544 978