Trợ lý Copilot của Microsoft, cho phép tải miễn phí, trang bị mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4 Turbo, vốn chỉ có trên ChatGPT Plus giá 20 USD mỗi tháng.

Copilot hiện có có trên Windows 10, Windows 11, 365, ứng dụng Android và iOS. Mặc định, trợ lý ảo này sử dụng mô hình GPT-3.5 như ChatGPT. Ngoài ra, người dùng cũng có thể bật chế độ GPT-4, nhưng phải đánh đổi bằng việc phản hồi có thể chậm hơn.

Trong khi đó, theo Tom’s Guide, Microsoft đã âm thầm cập nhật Copilot lên phiên bản sử dụng mô hình GPT-4 Turbo. Hãng không đưa ra bất kỳ thông báo nào, nhưng một số chuyên gia cho biết mã nguồn của Copilot liên kết với mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) tiên tiến nhất hiện nay của OpenAI.

Giao diện Copilot trên iPhone với nút bật, tắt chế độ sử dụng GPT-4. Ảnh: Lưu Quý

Giao diện Copilot trên iPhone với nút bật, tắt chế độ sử dụng GPT-4. Ảnh: Lưu Quý

Điểm khác biệt của GPT-4 Turbo so với các mô hình cũ hơn nằm ở việc dữ liệu được cập nhật đến tháng 4/2023 thay vì tháng 9/2021 như GPT3.5, cùng “cửa sổ ngữ cảnh” 128k, bộ nhớ tương đương 300 trang văn bản thay vì 100 trang văn bản. Ngoài ra, khả năng phân tích hình ảnh, suy luận cũng được cải tiến.

Với việc đưa GPT-4 Turbo lên Copilot, theo Tom’s Guide, Microsoft như đang cho người dùng sử dụng miễn phí ChatGPT Plus, vốn được OpenAI cung cấp với giá 20 USD mỗi tháng. Chỉ người bật chế độ GPT-4 trên Copilot mới có thể trải nghiệm GPT-4 Turbo.

Microsoft chưa bình luận về việc này. Trước đó, công ty khẳng định trợ lý AI của mình “sẽ được nâng cấp thường xuyên”. Ngày 11/1, tập đoàn thông báo thử nghiệm tính năng cho phép Copilot tự động mở mỗi khi người dùng khởi động Windows. Tính năng này có thể được ứng dụng trên thiết bị màn hình lớn trên 27 inch trước. Ngoài ra, công ty sẽ đưa phím Copilot lên máy tính, thay phím Menu trên các bàn phím truyền thống.

Lưu Quý


Phú Yên Xanh Store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989 544 978