Mình đã mua màn hình Samsung Viewfinity S9 về xài được hơn 2 tuần thì mình phát hiện ra là nó đang bị chạm gì đó với cái Macbook Pro M1 Pro của mình.


6522568-Samsung-viewfinity-s9-tinhte-phú yên xanh-17.jpgCụ thể là mỗi lần Macbook Pro của mình tự vào chế độ ngủ (sleep mode) và mình đánh thức (wake) nó dậy thì máy sẽ khởi động lại và yêu cầu báo cáo lỗi (report).


Screenshot 2023-12-13 at 20.57.28.jpgChi tiết lỗi do macOS ghi nhận, mình đã gửi hàng chục cái tới Apple nhưng chẳng có gì khả quan.


Untitled.jpgLúc đầu mình tưởng do đụng chạm phần mềm hay gì đó nên bị nhưng sau khi tìm hiểu thì rất nhiều người bị giống mình (cả anh phú yên xanh cũng bị). Ở nước ngoài nhiều người khó chịu và đòi trả hàng nhưng ở Việt Nam thì chắc chỉ có dùng hoặc bán lại mà thôi. Mình thấy nhiều người dùng đã báo cáo vấn đề này với Trung tâm dịch vụ của Samsung ở nước ngoài nhưng tất cả đều không có phản hồi cụ thể nào. Cá nhân mình đã được Samsung Việt Nam nhiệt tình hỗ trợ xem xét kĩ lưỡng từ log lỗi của màn hình nhưng vẫn chưa phát hiện ra nguyên nhân cụ thể, hiện tại phía Kỹ sư RnD của Samsung đang xử lý và sẽ phản hồi chính thức khi có kết quả.


6522569-Samsung-viewfinity-s9-tinhte-phú yên xanh-14.jpgSamsung Viewfinity S9 thực sự là một cái màn hình 5k hiếm hoi hiện nay trên thị trường có giá tương đối dễ tiếp cận để cạnh tranh với Apple Studio Display. Tuy nhiên việc liên tục gây crash với Macbook Pro chip M mỗi lần sleep là điều khá khó chịu và khó chấp nhận, anh em nên cân nhắc trước khi mua.

Mời anh em đọc thêm bài Trên tay Samsung Viewfinity S9: PPI cao như Apple Studio Display, nhiều tính năng.Phú Yên Xanh Store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989 544 978