Nhờ sở hữu kho phim lớn, chương trình thể thao hấp dẫn… có thể xem trên mọi thiết bị di động, ứng dụng truyền hình TV360 thu hút hàng triệu người dùng.

TV360 – ứng dụng truyền hình và giải trí OTT do Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) phát triển, ra mắt vào tháng 3/2022. Chỉ sau một năm hoạt động, ứng dụng có tới 28 triệu tài khoản đăng ký. Đồng thời, TV360 đã đạt hơn 10 triệu thuê bao sử dụng thường xuyên, nằm trong top ứng dụng được tải nhiều nhất Google Play và Apple Store.

Bên cạnh thị trường trong nước, TV360 tiếp tục mở rộng sang thị trường nước ngoài và chỉ trong vòng 1,5 tháng (từ giữa tháng 8/2023 đến hết tháng 9/2023) phục vụ tới 100.000 thuê bao tại Peru – một trong số thị trường nước ngoài trọng điểm mà Viettel đang đầu tư.

Những thành tích đạt được của TV360 là nhờ định hướng phát triển của Viettel biến ứng dụng này trở thành sản phẩm truyền hình Việt với 3 mục tiêu là kho nội dung chất lượng cao; dịch vụ tốt và vùng phủ rộng.

TV360 đạt hơn 10 triệu thuê bao sử dụng

Theo đó, TV360 chú trọng đến ba mảng nội dung chính là thể thao, phim và kênh truyền hình. Ở mảng thể thao, ứng dụng liên tục mang tới cho khách hàng những giải thể thao số một thế giới, châu lục và Việt Nam. Vào tháng 7 năm nay, TV360 thành công mua bản quyền toàn bộ 64 trận đấu trong khuôn khổ World Cup nữ 2023, có sự góp mặt của Đội tuyển quốc gia nữ Việt Nam; và gần đây nhất là bản quyền toàn bộ các trận đấu tại Euro 2024.

Về phim ảnh, ứng dụng này cũng đang sở hữu kho phim với kho nội dung lên đến hàng trăm nghìn giờ và có cơ hội xem nhiều phim điện ảnh bom tấn. Kho phim lớn lên tới 10.000 giờ phim, mỗi một ngày một phim mới, mỗi tháng một phim độc quyền, phát song song với các đài truyền hình Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc. Kho VOD lớn với hơn 75.000 VOD các thể loại như gameshow, giáo dục, thiếu nhi, giải trí.

Dịch vụ OTT truyền hình này cung cấp gần 200 kênh trong nước như VTV, HTV, VTVCab, VTC, cùng với các kênh nước ngoài như Fox Movies, Box Movies, Hollywood… và các đài địa phương.

Ứng dụng của Viettel Telecom mang lại khả năng tiếp cận nội dung ưa thích cho khán giả mà không bị gò ép bởi lịch trình cố định. Người dùng có thể thưởng thức các chương trình, phim ảnh, thể thao và đa dạng nội dung mọi lúc mọi nơi qua kết nối Internet. Người xem còn có thể tua lại những đoạn hay, những khoảnh khắc quan trọng mà họ bỏ lỡ trong quá trình xem phim hoặc trong các chương trình trực tiếp.

TV360 đạt hơn 10 triệu thuê bao sử dụng - 1

TV360 còn tích hợp ứng dụng trí tuệ nhân tạo để đề xuất nội dung, tương tự như các thuật toán trên các nền tảng mạng xã hội video như Tiktok hay YouTube. Hiệu suất đề xuất của ứng dụng trở nên xuất sắc hơn khi người xem liên tục sử dụng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho những chương trình truyền hình và phim ảnh mà họ quan tâm.

Ngoài ra, nhờ hạ tầng kỹ thuật mạnh mẽ của Viettel, video trên TV360 được phát ngay lập tức sau khi người dùng yêu cầu mà không gặp sự cố như giật, đứng hình hay giảm độ phân giải, kể cả khi sử dụng sóng 4G hay 5G mà không cần Wi-Fi.

Người dùng có thể xem mọi chương trình từ các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop. Kết hợp với việc sử dụng Internet di động, điều này mang lại sự linh hoạt và thuận tiện, cho phép những khách hàng ở những vùng xa xôi trên toàn quốc vẫn có thể theo dõi qua các thiết bị di động.

Hải My


Phú Yên Xanh Store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989 544 978