Nhiều diễn giả từ doanh nghiệp hàng đầu như Intel, Nokia, Qualcomm… cùng lãnh đạo các bộ ngành tham gia sự kiện do Viettel Telecom tổ chức vào ngày 19/12.

Tại sự kiện “Viettel IoT Day 2023”, đại diện các doanh nghiệp là những chuyên gia đầu ngành trình bày quan điểm và trao đổi trong hai phiên hội thảo, cung cấp nhiều thông tin giá trị, kiến thức bổ ích và thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ của cộng đồng IoT Việt Nam, cũng như gia tăng kết nối với doanh nghiệp nước ngoài.

Với chủ đề công nghệ và xu hướng phát triển tương lai, các diễn giả từ Deloitte và Viettel Network bàn xu hướng, chiến lược công nghệ IoT trong nước và thế giới. Bên cạnh đó, các giải pháp kết nối vạn vật như chipset IoT, Mobile Edge và AI Everywhere được đại diện Qualcomm và Intel Việt Nam cung cấp về định hướng kinh doanh cùng mô hình công nghệ, tạo tiền đề cho các công ty công nghệ khởi nghiệp có thể tìm thấy hướng đi cũng như xây dựng lộ trình phát triển.

Các diễn giả từ những doanh nghiệp đầu ngành như Deloitte, Viettel, Qualcomm cung cấp nhiều thông tin giá trị, kiến thức bổ ích trong hội thảo. Ảnh: Viettel

Các diễn giả từ những doanh nghiệp đầu ngành như Deloitte, Viettel, Qualcomm cung cấp nhiều thông tin giá trị, kiến thức bổ ích trong hội thảo. Ảnh: Viettel

Trong lĩnh vực giải pháp an ninh, năng lượng và nhà thông minh, sự kiện đem đến góc nhìn của diễn giả từ 3 doanh nghiệp trong lĩnh vực smarthome gồm Mediatek, Rạng Đông và T3 Technology Việt Nam. Những nhận định về xu thế phát triển, bài học kinh nghiệm và giải pháp IoT nhà thông minh mở ra hướng đi mới nhằm thúc đẩy thị trường này tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Trọng Tính – Phó tổng giám đốc Viettel Telecom, bày tỏ mong muốn Viettel trở thành cầu nối để toàn bộ các chuyên gia, doanh nghiệp IoT Việt Nam và khu vực có thể cập nhật các xu thế mới về công nghệ, nắm bắt những định hướng từ chính phủ, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối cộng đồng.

Nhiều sản phẩm IoT trưng bày tại gian hàng trong buổi triển lãm. Ảnh: Viettel

Nhiều sản phẩm IoT trưng bày tại gian hàng trong buổi triển lãm. Ảnh: Viettel

Trong hơn 30 năm phát triển, với sứ mệnh “Tiên phong, chủ lực, kiến tạo xã hội số”, Viettel là một trong những doanh nghiệp đi đầu ứng dụng và phát triển các công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và nâng tầm cạnh tranh. Tập đoàn cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp cũng như những đơn vị đang triển khai mạnh mẽ chuyển đổi số trong ngành điện, nước, chiếu sáng đô thị, tư vấn, kết nối triển khai và vận hành các dự án IoT, từ việc thiết kế giải pháp đến hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ sau bán hàng.

“Chúng tôi hiểu rằng sự thành công của các doanh nghiệp góp phần vào sự thành công chung của cả cộng đồng công nghệ”, ông Tính nói.

Đối với lĩnh vực SmartHome, Viettel đặt ra hướng đi mới, trở thành điểm kết nối cho các doanh nghiệp, cùng phổ cập nhà thông minh tới mọi gia đình. Với việc giới thiệu ứng dụng Viettel Home, một nền tảng mở giúp kết nối mọi thiết bị thông minh trong gia đình, cũng như quản lý và lưu trữ thông tin trên hạ tầng Cloud, tập đoàn kỳ vọng đây sẽ là một sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp đã và đang kinh doanh lĩnh vực này.

Khu trưng bày sản phẩm công nghệ, giải pháp mới thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham dự. Ảnh Viettel

Khu trưng bày sản phẩm công nghệ, giải pháp mới thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham dự. Ảnh Viettel

“Viettel IoT Day” tổ chức sau thành công của hội thảo “Viettel M2M IoT” tại Hà Nội vào đầu năm 2023, thu hút 300 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự. Điểm khác biệt của sự kiện lần này so với sự kiện IoT tại Hà Nội là thời lượng ngày hội diễn ra trọn vẹn trong một ngày với đa dạng hoạt động, từ hội thảo chia sẻ, trao đổi, showcase đến networking. Bên cạnh những chia sẻ từ các diễn giả, cơ hội hợp tác và kinh doanh với doanh nghiệp hàng đầu là điều không thể bỏ qua.

Cụ thể, trong khuôn khổ sự kiện, khu trưng bày sản phẩm công nghệ, giải pháp mới bao gồm gần 20 gian hàng thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời và người tham quan. Nội dung lĩnh vực trao đổi cũng được mở rộng, không chỉ về công nghệ mà còn tập trung vào các ứng dụng use case thực tế áp dụng cho sự phát triển IoT diện rộng trong ngành điện, nước, chiếu sáng đô thị cũng như giải pháp ứng dụng AI cho Smart Home.

Hải My


Phú Yên Xanh Store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989 544 978