TP HCMGiải pháp Tour 3D của Vizion nằm trong Top 20 startup chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Việt Nam 2023”.

Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Việt Nam 2023” nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam – Techfest 2023, diễn ra vào ngày 24/11, tại TP HCM. Theo đó, startup Vizion – đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ về ảo hóa, chuyển đổi số bất động sản, du lịch, đã được vào Top 20 startup xuất sắc Techfest Việt Nam 2023 nhờ giải pháp Tour 3D.

Đại diện Vizion trao đổi với khách tham quan gian hàng tại ngày hội chuyển đổi số quốc gia

Đại diện Vizion trao đổi với khách tham quan gian hàng tại Ngày hội chuyển đổi số quốc gia. Ảnh: Vizion

Theo đại diện Vizion, trong bối cảnh doanh nghiệp đang phải đối mặt với những thách thức từ thị trường, nhu cầu xây dựng mối quan hệ và tạo dựng lòng tin trực tuyến ngày càng quan trọng. Nắm bắt xu hướng này, Vizion cho ra đời giải pháp số hóa cơ sở vật chất lên không gian thực tế ảo – Tour 3D, mở ra những khả năng mới của công nghệ.

“Tour 3D thực tế ảo không chỉ mang đến trải nghiệm tương tác mà đằng sau đó là cả cơ sở dữ liệu phân tích hành vi hiệu quả, giúp doanh nghiệp thấu hiểu tường tận về thị hiếu khách hàng”, đại diện Vizion chia sẻ.

Công nghệ Tour 3D giúp loại bỏ những trở ngại về khoảng cách và thời gian, có thể đưa người xem đến bất cứ đâu trên thế giới. Xuất hiện trên thị trường đã lâu nhưng loại hình công nghệ này vẫn còn một số rào cản lớn. Đó là chi phí ban đầu cao, người dùng bị lệ thuộc vào đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp mỗi khi cần cập nhật. Với các giải pháp Tour 3D trước đây, doanh nghiệp cũng không có cơ chế để đánh giá hiệu quả. Những nhược điểm trên khiến công nghệ này bị hạn chế về khả năng ứng dụng dù sở hữu nhiều tiềm năng lớn.

Nền tảng Vizion có tích hợp thống kê và phân tích dữ liệu giúp hỗ trợ ra quyết định. Ảnh: Vizion

Nền tảng Vizion có tích hợp thống kê và phân tích dữ liệu giúp hỗ trợ ra quyết định. Ảnh: Vizion

Trong quá trình ứng dụng, doanh nghiệp sử dụng giải pháp Tour 3D của Vizion có thể kết hợp hệ thống tự động phân tích dữ liệu về hành trình tham quan của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp tự chủ trong việc khởi tạo, cập nhật và quản lý, đồng thời nắm bắt được thị hiếu của đối tượng khách hàng, từ đó đưa ra các quyết định kịp thời.

“Chúng tôi muốn phổ biến hóa trải nghiệm Tour 3D đến mọi lĩnh vực, loại bỏ rào cản khó gần của loại hình công nghệ 3D, biến chúng thành công cụ mang hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp”, đại diện của Vizion nói.

Hiện Vizion tập trung hỗ trợ các đối tác trong lĩnh vực sản xuất với hai giải pháp Factory 4.0 và Showroom 3D. Giải pháp Tour 3D của công ty có thể ứng dụng cho nhiều lĩnh vực như: bất động sản, du lịch, bảo tàng, trường học…

Sự kết hợp giữa thế giới thực và ảo sẽ giúp doanh nghiệp số hóa không gian nhà máy. Doanh nghiệp sử dụng giải pháp Tour 3D sẽ tạo ra phiên bản Factory 4.0 thuận tiện để gửi cho đối tác và khách hàng ở xa. Điều này giúp tạo ra sự minh bạch và tin cậy ngay từ quá trình tiếp cận trực tuyến.

Showroom 3D của Vizion không chỉ thay thế cho showroom vật lý mà còn là công cụ giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu, tăng cường giá trị sản phẩm. Thông qua trải nghiệm tương tác hiện đại, doanh nghiệp có thể đưa không gian showroom cho khách hàng trải nghiệm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường.

Hình ảnh sản phẩm Factory 4.0 của Vizion ứng dụng trong hoạt động đào tạo tại nhà máy; Ảnh: Vizion

Hình ảnh sản phẩm Factory 4.0 của Vizion ứng dụng trong hoạt động đào tạo tại nhà máy. Ảnh: Vizion

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam – Techfest Việt Nam 2023 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND TP HCM tổ chức. Được tổ chức lần đầu năm 2015, Techfest là hoạt động thường niên được Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị tổ chức trong suốt 8 năm qua. Qua các kỳ Techfest với mục tiêu xây dựng và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, kết nối vùng với quốc gia và quốc tế.

Trong đó, cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam 2023 với chủ đề “Phát huy tài nguyên đất nước – Nâng tầm hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam hội nhập quốc tế” được phát động từ ngày 23/5 và kết thúc nhận đơn đăng ký ngày 22/9. Cuộc thi đã nhận được hơn 500 hồ sơ đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước, đề cử của hơn 18 làng công nghệ và cuộc thi khởi nghiệp các tỉnh.

Hải My

Tham khảo thêm thông tin về giải pháp tại vizion.space.


Phú Yên Xanh Store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989 544 978