Wifi Chuyên Dụng – Giải pháp phủ sóng tốt nhất

Wifi Chuyên Dụng

Bạn đang tìm Wifi chuyên dụng? Phân vân không biết tìm đối tác, công ty, doanh nghiệp nào đáp ứng được giải pháp wifi chuyên dụng tổng thể cho khách sạn, resort, trường học, khu công nghiệp, quán cafe, … Không biết phải chọn bộ phát wifi chuyên dụng hay thiết bị nào phù hợp cho doanh nghiệp, công ty, cửa hàng mình với chi phí hợp lý và bền nhất!

Phú Yên Xanh chuyên về giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông, chúng tôi có đầy đủ trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực phủ sóng Wifi Chuyên Dụng với nhiều dự án đã thực hiện đưa vào hoạt động ôn định tốt nhất, giúp cho chủ doanh nghiệp không âu lo và phiền hà những phàn nàn wifi không sử dụng được. Giúp nâng cao vận hành và kinh doanh của doanh nghiệp.

Mục tiêu của Wi-Fi là phục vụ tốt nhất khách hàng khi lưu trú tại Hotel, Resort hay vùng Công cộng như trường học hoặc các quán Cafe có lượng khách truy cập đồng thời thường cao và liên tục, … Tăng xác suất người dùng trải nghiệm, phản ứng tốt hơn về sản phầm doanh nghiệp đang phục vụ.

Vì Sao Cần Đến Wifi Chuyên Dụng?

BỞI ĐẦU TƯ VÀO HỆ THỐNG WIFI CHUYÊN DỤNG CÓ CHI PHÍ CAO, NÊN CHỦ ĐẦU TƯ PHẢI THẤY ĐƯỢC HIỆU QUẢ

Wifi chuyên dụng là một Hệ thống không thể thiếu cho người dùng ngày nay bởi Thiết bị cầm tay quá phổ biến và tiện lợi được truy cập internet liên tục với sức mạnh đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống hiện đại ngày nay.

Để làm được điều này, yêu cầu dịch vụ cung cấp phải đảm bảo nhu cầu người với SmartPhone, Tables, Laptop, SmartTV, … hay với các thiết bị cầm tay có kết nói wifi liên tục.

MÔ HÌNH TRIỂN KHAI PHỦ SÓNG WI-FI CHUYÊN DỤNG CHUẨN CÔNG NGHIỆP DIỆN RỘNG

Hệ thống phủ sóng Wifi chuyên dụng chuẩn Công nghiệp

Bộ phát Wifi chuyên dụng là gì?

Bộ phát Wifi chuyên dụng hay thiết bị wifi chuyên dụng nó cũng như Thiết bị phát sóng wifi dân dụng bình thường nhưng chỉ có điều có CPU, Ram hay cả Hệ điều hành riêng đóng vai trò là một Access Point thực sự đảm nhận vai trò cầu nối (bridge) đảm nhiệm truyền dẫn tín hiệu tới thiết bị đầu cuối trên môi trường mạng.

Việc sử dụng thiết bị phát sóng Wi-Fi chuyên dụng tất nhiên sẽ đảm bảo được sự kết nối ổn định, thông suốc và hoạt động trơn chu nhờ công nghệ Full Roaming giúp cho bộ phát wifi chuyên dụng phát huy được mọi khả năng và mang lại nhu cầu sử dụng tốt nhất.

Theo sự khảo sát và thực tiễn cho thấy các doanh nghiệp Khách sạn (Hotel), Resort, Trường Học, Khu công cộng, Quán Cafe hay các cửa hàng dịch vụ muốn sử dụng wifi chuyên dụng cho công việc và công việc hằng ngày của mình cần kết nối internet liên tục, ổn định, nhanh chóng bởi đường truyền cáp quang từ các nhà mạng ISP tại Việt Nam tốt. Để hiểu sâu hơn bạn có thể tìm hiểu Wifi chuyên dụng là gì? để có cái nhìn chi tiết.

Thiết bị phát wifi chuyên dụng khác với wifi dân dụng ở những điểm nào?

Khi chọn Access Point – Bộ phát sóng Wi-Fi chuyên dụng sao cho phù hợp và giải quyết được các vấn đề gặp phải thì chủ doanh nghiệp nên cân nhắc xem ta có nên đầu tư luôn wifi chuyên dụng để không cần tới IT luôn có mặt hoặc thậm chí không cần nhân viên kỹ thuật cũng là lựa chọn cần quan tâm; sau đây là bản so sánh:

CÔNG NGHỆ – TÍNH NĂNG SẢN PHẨMWI-FI DÂN DỤNGWI-FI CHUYÊN DỤNG
Nhận IP Cấp xuốngIP tự cấp/ IP LanIP Lan
Tốc độ truyền dữ liệu802.11 b/g/n/ac
150Mbps – 1,166Mbps
802.11 a/b/g/n/r/k/v/ac/ac-wave2
800Mbps – 1,733Mbps
Công nghệ Antenna tích hợpOmni có độ nhiễu sóng mang caoAntenna chuẩn Wave 2 MU-MIMO
Tầng suất Nhiễu sóng làm suy haoRất nặng và làm thiết bị hay đơ làm Treo thiết bị liên tục, cần khởi động lạiTự động chọn vùng sóng tốt nhất tránh nhiễu và bộ nhớ đủ mạnh để không bị đơ
Khả năng mở rộng Hệ thốngKhông thểPhát triển theo từng qui mô dự án
Độ chịu tải User truy cậpCho phép kết nối từ 3 – 15 thiết bị đồng thờiCho phép lượng kết nối lớn từ 30 – 1024 thiết bị đồng thời
Tính năng Full Roaming và Load BalancingKhông đáp ứng đượcHỗ trợ chuyển vùng sóng và cân bằng tải trên nềnh sóng
Hệ thống Quản lý tập trung (Controller)Cực kỳ khó quản lý khi trên 10 thiết bịHệ thống tối ưu và có thể Giám sát, điều khiển cùng lúc 1000 thiết bị Access Point
Tên sóng – SSID cho phépKhông cho phép nhiều tên sóng cùng lúc hoặc Toàn hệ thống không dùng 1 tên sóng đượcCho phép từ 4 đến nhiều tên sóng tùy thích. Hệ thống rộng lớn nhiều thiết bị Access Point nhưng duy nhất 1 tên sóng SSID nhằm mang lại vùng sóng rộng và chuyển vùng kết nối
Giá thành và Bảo trìRẻ nhưng cực cho vận hành, bảo trì và chỉ làm cục bộGiá thành cao nhưng cực kỳ dễ vận hành và bảo trì từ xa

Controller Wi-Fi điều khiển các Access Point như thế nào?

Đảm nhiệm vai trò cực kỳ lớn trong WLAN điều khiển các Access Point thông qua mạng Lan giữa chúng hoặc Wlan được Mesh giữa các thiết bị phát sóng cùng 2.4Ghz hoặc 5.8Ghz. Tính năng Controller mang lại:

  1. Phần mềm Controller Wi-Fi Cài đặt trên Máy tính hoặc Phần cứng
  2. Quản lý các Access Point (AP) mục đích cấu hình SSID, Channel, Power để giảm dBm làm thiết bị mát
  3. Đặt tên từng AP và định vị trí thiết bị AP giúp người quản trị dễ hình dung và dễ giám sát tình trạng
  4. Báo cáo, kiểm tra băng thông tổng thể hiện tại, Lượng User – Người dùng đang kết nối hiện tại
  5. Settup từ xa các AP mới thêm vào hoặc sửa chữa một cách đơn giản ở bất kỳ đâu miễn có Internet
  6. Update Fw mới cho toàn bộ hệ thống AP hoặc riêng rẻ từng AP hoặc Khởi động lại nếu cần

Tóm lại việc sử dụng Wifi chuyên dụng là phù hợp?

Ứng dụng dựa trên sóng Wi-Fi Chuyên Dụng

Liên kết là yếu tố hàng đầu cho việc tiếp cận khách hàng. Để việc liên kết được tự nhiên nhất, thoải mái và không gây phiền hà thì giải pháp wifi marketing đôi khi cũng là một kênh Kinh Doanh theo mùa vụ với những dịch vụ cần Khuyến mãi hay chăm sóc, thăm dò ý kiến khách hàng.
Wi-Fi Marketing Online

Yêu cầu cho Hệ thống Wi-Fi Marketing:

  1. Thiết bị phát sóng Wi-Fi phải nên là chuyên dụng
  2. Băng thông Internet (ISP: Viettel, VNPT, FPT, Netnam, …) có băng thông đầu vào từ 120Mbps trở lên
  3. Controller cứng đóng vai trò đảm nhiệm cấp phát và chịu tải toàn bộ IP cả hệ thống
  4. Thiết kế giao diện theo yêu cầu và mang phong cách của Chủ đầu tư phát thảo sơ bộ
Các câu hỏi thường gặp cho Hệ thống Wifi chuyên dụng thường gặp

Chi phí đầu tư cho Hệ thống Wifi Chuyên Dụng hiện tại có Giá thành tương đối tốt. Để có báo giá tốt nhất, chi tiết và phù hợp đặc thù cho từng khách hàng thì hãy để Phú Yên Xanh khảo sát trực tiếp và demo sẽ cho ra Dự toán báo giá tốt nhất. Việc khảo sát và Demo là miễn phí hoàn toàn. Ví dụ: Khách sạn có 5 tầng, mỗi tầng 2 thiết bị phát sóng wifi chuẩn công nghiệp: 5 tầng x 2 Ap = 10 AP. Thay modem hiện tại thành Contrller chuyên dụng, cáp mạng và công lắp đặt thì tổng hệ thống rơi vào tầm 30 triệu đến 40 triệu, bạn sẽ có Hệ thống phủ sóng chuyên nghiệp bảo hành 24 tháng và hoạt động liên tục 24/24.
Wifi chuyên dụng nó là thiết bị phần cứng giống như wi-fi dân dụng bạn mua ngoài thị trường phổ dụng vậy. Đây là thiết bị đầu cuối đóng vai trò là thiết bị thay thế nhằm Ổn định và tốt hơn thôi. Việc đăng ký Internet và Phí duy trì dịch vụ Internet Viettel, VNPT, FPT hay Netnam hàng tháng cho gói cước bạn chọn thì bạn vẫn phải đóng. Giống như bạn Mua iPhone thay cho Nokia 1101 về sài nhưng thuê bao hay nạp card điện thoại bạn vẫn phải tốn phí như khi sài Nokia 1101.
Thưa Quý Khách - Như bài viết ở trên có đề Cập. Việc đầu tư hạ tầng hệ thống phủ sóng Wifi chuyên dụng cho Resort, Hotel, Trường học, ... của Quý khách là tương đối lớn nhưng việc quản lý Thiết bị cực kỳ đơn giản, bảo trì và vận hành không cần quan tâm nữa - Vì thế nhân viên IT cũng không cần nữa dẫn đến chi phí bỏ ra không đáng kể nếu gặp sự cố thực sự.
Cảm ơn Quý khách rất nhiều khi tin tưởng và Muốn Phú Yên Xanh khảo sát và lên giải pháp cho Quý doanh nghiệp. Để được tư vấn và hồi đáp nhanh nhất Quý khách gọi số Hotline: 0933 719 613 hoặc (028) 7109 8678 để được lên lịch khảo sát, demo thực tế và cho ra Báo giá dự toán chi tiết, hợp lý theo nhu cầu của Quý khách.
0/5 (0 Reviews)