Hệ thống giải pháp IPTV cho Resort, Hotel & hospital

Giải pháp IPTV cho Resort, Hotel và Hospital – Bệnh viện giúp hệ thống truyền tải và phân phối nội dung truyền hình, video và giải trí đa phương tiện đến các khu vực công cộng và phòng khách hoặc thông qua SmartPhone hoặc Tables. Các giải pháp IPTV trong lĩnh vực này thường bao gồm các thành phần sau:

 1. Hệ thống phân phối: Đây là hạ tầng mạng và các thiết bị cần thiết để truyền tải nội dung IPTV từ nguồn đến các thiết bị đầu cuối trong Resort, Hotel và Bệnh viện. Nó bao gồm các máy chủ streaming, router – Service Controller, switch và các thiết bị tương tự để xây dựng mạng phân phối.
 2. TV Box hoặc App: Các đầu thu IPTV (TV Box Android) hay phần mềm ứng dụng được cài đặt trong các phòng khách, khu vực công cộng và phòng bệnh để nhận và giải mã các gói tin dữ liệu IPTV và hiển thị nội dung trên màn hình TV hoặc thiết bị tương tự. Đầu thu này thường đi kèm với giao diện người dùng và các tính năng tương tác như xem lại chương trình đã phát sóng, đặt dịch vụ, tương tác với thông báo và truy cập vào các ứng dụng và thông tin khác.
 3. Nội dung IPTV: Resort, Hotel và Bệnh viện có thể cung cấp các kênh truyền hình, phim, chương trình TV, video theo yêu cầu và các nội dung giải trí khác thông qua hệ thống IPTV. Nội dung này có thể bao gồm kênh TV truyền hình, video giảng dạy, thông tin y tế, thông tin dịch vụ, tin tức và các tùy chọn giải trí.
 4. Tích hợp dịch vụ khác: Giải pháp IPTV cũng cho phép tích hợp các dịch vụ khác như đặt dịch vụ phòng, thông báo khẩn cấp, hướng dẫn du lịch, tài khoản cá nhân và các tính năng tương tác khác thông qua màn hình TV và giao diện người dùng của đầu thu IPTV.

Giải pháp IPTV cho Resort, Hotel và Bệnh viện mang lại nhiều lợi ích, bao gồm cung cấp trải nghiệm giải trí cao cấp cho khách hàng, cung cấp thông tin hữu ích và dịch vụ tùy chỉnh, tăng cường tương tác và tiện ích cho khách hàng và bệnh nhân, và quản

IPTV là gì

IPTV LÀ GÌ?

IPTV (Internet Protocol Television) là một công nghệ truyền tải nội dung truyền hình, video và đa phương tiện khác thông qua giao thức Internet Protocol (IP). Nó cho phép người dùng xem các kênh truyền hình, phim, chương trình TV và nội dung giải trí khác trên các thiết bị kết nối mạng, chẳng hạn như TV, máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng.
Truyền tải IPTV dựa trên gói tin dữ liệu được truyền qua mạng IP. Nội dung được mã hóa và gói tin dữ liệu được truyền qua mạng Internet đến thiết bị đầu thu IPTV của người dùng. Sau đó, đầu thu IPTV giải mã và hiển thị nội dung trên màn hình người dùng.
Thiết bị IPTV cung cấp nhiều lợi ích, bao gồm lựa chọn nhiều kênh và nội dung đa dạng, khả năng xem lại các chương trình đã phát sóng, tính tương tác cao và khả năng tùy chỉnh nội dung theo sở thích cá nhân. Nó cũng cho phép người dùng xem nội dung trên nhiều thiết bị khác nhau và tận hưởng trải nghiệm giải trí linh hoạt và tiện ích.

Triển khai giải pháp IPTV cho Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng và Bệnh viện?

Để triển khai giải pháp IPTV (Internet Protocol Television) cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng và bệnh viện được Công ty Giải pháp Phú Yên Xanh tiến hành các bước như sau:

Hệ thống IPTV cần triển khai

CÙNG DOANH NGHIỆP THÚC ĐẨY PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG

Lưu ý: Quá trình triển khai giải pháp IPTV có thể khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu và quy mô cụ thể của từng khách sạn, khu nghỉ dưỡng và bệnh viện. Để đảm bảo hiệu quả và thành công của dự án, nên tìm sự hỗ trợ từ Phú Yên Xanh trước khi tiến hành khảo sát hoặc demo.

Nghiên cứu hệ thống & thiết bị hiện tại

Với chúng tôi, tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng luôn là điều được quan tâm trước nhất nhằm mang lại lợi ích đầu tư tốt nhất.Lựa chọn sản phẩm tương thích:

 • Phân tích yêu cầu: Đầu tiên, hãy xác định yêu cầu cụ thể của khách sạn, khu nghỉ dưỡng và bệnh viện. Điều này bao gồm việc xác định số lượng phòng, khu vực công cộng và phòng chờ, nhu cầu về nội dung giải trí và thông tin, tính năng tương tác cần thiết và các yêu cầu khác
 • Thiết kế hệ thống: Dựa trên yêu cầu đã xác định, thiết kế hệ thống IPTV phù hợp. Điều này bao gồm lựa chọn các thành phần cần thiết như máy chủ streaming, đầu thu IPTV, switch mạng, thiết bị giải mã và mã hóa, và hạ tầng mạng phù hợp.
 • Triển khai hạ tầng mạng: Xây dựng hạ tầng mạng phù hợp để hỗ trợ việc truyền tải IPTV trong toàn bộ khách sạn, khu nghỉ dưỡng và bệnh viện. Điều này bao gồm cấu hình và triển khai các máy chủ streaming, định tuyến, switch mạng và thiết bị mạng khác để đảm bảo hiệu suất và độ ổn định của hệ thống.
 • Cung cấp nội dung: Tiến hành cung cấp nội dung IPTV phù hợp. Điều này có thể bao gồm việc ký kết hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình hoặc tạo ra nội dung tùy chỉnh cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng và bệnh viện. Nội dung có thể bao gồm kênh truyền hình, phim, chương trình TV, thông tin du lịch, thông tin y tế và các dịch vụ khác.
 • Triển khai đầu thu IPTV: Cài đặt đầu thu IPTV trong từng phòng khách, khu vực công cộng và phòng chờ. Đầu thu này sẽ nhận và giải mã các gói tin dữ liệu IPTV và hiển thị nội dung trên màn hình TV hoặc thiết bị tương tự. Đảm bảo rằng đầu thu có giao diện người dùng dễ sử dụng và hỗ trợ các tính năng tương tác và tùy chỉnh.
 • Tích hợp dịch vụ khác: Kết hợp các dịch vụ khác như đặt dịch vụ phòng, thông báo khẩn cấp, hướng dẫn du lịch và các tính năng tương tác khác vào hệ thống IPTV. Điều này tạo ra một trải nghiệm tích hợp và thuận tiện cho khách hàng và bệnh nhân.
 • Kiểm tra và triển khai: Thực hiện kiểm tra và đảm bảo rằng hệ thống IPTV hoạt động đúng và đáp ứng yêu cầu. Sau đó, triển khai giải pháp IPTV trên toàn bộ khách sạn, khu nghỉ dưỡng và bệnh viện.
 • Hỗ trợ và duy trì: Cung cấp hỗ trợ và duy trì liên tục cho hệ thống IPTV. Điều này bao gồm giám sát, nâng cấp phần mềm, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và giải quyết sự cố.